THE REAL ALASKA อลาสก้าล้านเปอร์เซ็นต์

PDF-file by ธนชาติ ศิริภัทราชัย

THE REAL ALASKA อลาสก้าล้านเปอร์เซ็นต์ PDF ebook download The Real Alaska - อลาสก้าล้านเปอร์เซ็นต์ | ธนชาติ ศิริภันทรชัย (272 หน้า)

หนังสือเล่มที่สองของนักเขียนหนุ่ม เจ้าของผลงาน "New York 1st Time" ที่โด่งดังเพราะคลิปประกอบหนังสือ "Bangkok 1st Time" โดยลุงจอห์น จอห์น จอห์น จอห์นจอห์นจอห์นจอห์นจอห์นๆๆๆๆๆๆ

...

...

ห๊ะ!? อะไรนะ!? พ่อลุงเขาไม่ได้ชื่อจอห์น! ... เรียกลุงเนลสันก็ด้ะ

เป็นหนังสือเล่มแรกที่ผมหยิบจ่ายเงินในงานหนังสือ และเป็นเล่มแรกเช่นเดียวกันที่หยิบจากกองหนังสือที่ซื้อในงานหนังสือล่าสุดขึ้นมาอ่าน

หนังสือเล่มนี้เป็นบันทึกการเดินทางของหนุ่มไทยแว่นหนาเต่ะกับสาวเกาหลีตัวติสที่หลบหนีความวุ่นวายในกรุงนิวยอร์กไปฝ่าฟันทริปหฤโหด ณ ดินแดนเย็นยะเยือกด้วยกันสองต่อสอง ดราม่าเข้มข้น ซีนดัม-มะ-ชา-ติก็สวยเห้ๆ แถมซีนอารมณ์มาเต็มจริง ทั้งสนุกหฤหรรษ์ ผจญภัยแอดเวนเจอร์ แอ็คชั่นหนีตาย มิตรภาพน้ำตาซึม อกหักรักคุด ความรักที่ไม่สมหวัง ฯลฯ

คืออารมณ์มันช่างหลากหลายเสียจนทำให้เมื่อผมอ่านจบ (ใช้เวลาไม่ถึงครึ่งวัน) ก็ปิดหนังสือลงเบาๆ ครุ่นคิดในใจสงบๆ น้ำตาซึมๆ พร้อมกับอุทานในใจเบาๆว่า...

...

...

...

...

...

...

...

...

"ไอ้สัสเบ๊นนนนนนน!!!"
มึงหลอกกูตั้งแต่หน้าแรกยันหน้าสุดท้าย ขอย้ำ ตั้งแต่หน้าแรกยันหน้าสุดท้าย ตั้งแต่หน้าปก, Preface ยันบทสุดท้ายของหนังสือ เพ้อเจ้อสัสๆ! แม่งทำเป็นเท่นะ! กวนตีนเห้ๆ พ่องงงงง แม่งงงงงเอ๊ยยยยยย!

ความคิดเห็นส่วนตัว

สนุกเพลินๆแบบสัสๆ!

อ่านแล้วทำให้อยากจะไปหยิบเป้เก็บข้าวแพ็คของบินไปอลาสก้าซะเดี๋ยวนี้เลย...

...

...

คือ เมืองไทยแม่งร้อนสัสๆ และกูตอนนี้โคตรอยากเที่ยวไง!!!โอเคๆ เขียนดีๆล่ะ

อลาสก้าเป็นรัฐสงบๆ มีจำนวนภูเขามากกว่าจำนวนมนุษย์ มีทุ่งหญ้าตัดกับลานหิมะ ดวงอาทิตย์ทำงานเกือบตลอด 24 ชม. มี Glacier (อ่านว่า เกล-เชอร์ แบบกระแดะๆจะได้อารมณ์เป็นพิเศษ) มี Iceberg (ขนาดตั้งแต่ก้อนเล็กเท่ารถยันก้อนใหญ่เท่าอิมแพ็คอารีนาเมืองทองธานี) มีวัดไทยแทบทุกๆเมือง

อลาสก้ามีเสน่ห์ในตัวของมัน มีความฮิปปี้ มีความชิคๆเกร๋ๆ ช่างน่าค้นหา และมันจะสนุกยิ่งขึ้นถ้าวางแผนการเดินทางด้วยตัวเอง ไม่ไปกับทัวร์ และไม่ได้วางแผนที่จะไปเพียงเพื่อเก็บแลนด์มาร์คต่างๆ...

เพราะอลาสก้ามีมากกว่านั้นมากมายนัก

บางที การได้เห็นอะไรที่คนอื่นไม่เคยเห็น มันช่างน่าอิจฉาชะมัด

อ่านแล้วทำให้อยากจะไปหยิบเป้เก็บข้าวแพ็คของบินไปอลาสก้าซะเดี๋ยวนี้เลย...

สรุป

อ่านเหอะ เชียร์จริงๆ! ยืมกูอ่านก็ได้ เอ้า!

ปล.

อลาสก้าแม่งสวยสัสๆสวยเห้ๆ!
คุณเบ๊นและคุณจองอาถ่ายรูปสวยดี โดยเฉพาะการจัดองค์ประกอบ ผมชอบมาก (อาจเป็นเพราะ อลาสก้า อะไรๆแม่งก็ขึ้นกล้องหมดแบบที่คุณเบ๊นบอกในหนังสือก็ได้)

eBook THE REAL ALASKA อลาสก้าล้านเปอร์เซ็นต์

FilenameFormatSizeDownload
the_real_alaska.pdfPDF4.5 Mb
the_real_alaska.rarRAR-archive4.05 Mb
the_real_alaska.torrenttorrent0.08 Mb